200 hộ dân Quảng Trị được cấp nước sạch

200 hộ dân Quảng Trị được cấp nước sạch

Các hộ dân thôn An Khê, Quảng Trị sẽ thoát cảnh thiếu nước nhờ công trình giếng khoan, hệ thống bơm, đường ống từ chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương".

Hàng năm, mỗi khi bước vào các đợt nắng nóng khô hạn, nhiều địa phương trên toàn quốc đều có ghi nhận tình trạng thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt tại các huyện xã thuộc miền Trung. Đời sống của người dân cũng vì thế chịu nhiều ảnh hưởng, các biện pháp tạm thời không thể giải quyết hết những khó khăn cũng như không thể đảm bảo đủ nước dùng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân như nấu ăn, giặt giũ, tắm gội.

Để giúp người dân giải quyết tình trạng này, Huda đã phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện chương trình CSR dài hạn mang tên "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương". Trong năm 2019, chương trình sẽ được triển khai tại 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình. 

CẤP NƯỚC SẠCH CHO 200 HỘ DÂN AN KHÊ, QUẢNG TRỊ

Người dân thôn An Khê gánh nước từ giếng cổ của thôn về phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Điểm đến đầu tiên của chương trình là thôn An Khê, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, dự án sẽ gồm một giếng khoan bổ sung với độ sâu 50 m, một hệ thống bơm nước mới và đường ống dẫn nước đến 130 hộ gia đình chưa được tiếp cận với nguồn nước. Dự kiến trong tháng 11 năm nay, 200 hộ dân thôn An Khê sẽ được tiếp cận với nguồn nước sạch sau một thời gian dài thiếu nước.

Hai dự án tiếp theo của chương trình tại Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng được Huda triển khai trong tháng 10/2019.

CẤP NƯỚC SẠCH CHO 200 HỘ DÂN AN KHÊ, QUẢNG TRỊ - 1

Đại diện Huda có mặt tại các địa phương để tìm hiểu hiện trạng thiếu nước sạch.

Gắn bó với miền Trung trong suốt gần 3 thập kỷ qua, Huda đã đồng hành và tổ chức nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và hỗ trợ cộng đồng, xuất phát từ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển bền vững của khu vực này. Bên cạnh các hoạt động cứu trợ những khu vực gặp thiên tai, Huda còn tổ chức trao tặng quà Tết và là nhà tài trợ đồng hành cùng đài truyền hình các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị trao tặng những phần quà ý nghĩa, kêu gọi sự giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.

Thương hiệu cũng là nhà tài trợ chính cho những sự kiện văn hóa lớn của miền Trung như Festival Huế, Festival làng nghề truyền thống Huế, lễ hội biển Thiên Cầm Hà Tĩnh, các lễ hội đua thuyền toàn quốc tại Quảng Bình, Quảng Trị. Với chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", Huda mong muốn tiếp tục đồng hành cùng miền Trung, khẳng định mối liên kết thân tình, sâu đậm giữa thương hiệu và mảnh đất quê hương.

Thảo Trang

"Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Chương trình kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trong cho người dân nơi đây, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong năm 2019, chương trình khởi động với 3 dự án tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến đem nước sạch tới cho hơn 1.000 hộ gia đình. Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập Fanpage.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top